Home Audio Books Sách kinh tế Cổ phiếu thường, lợi nhuận phi thường – Philip A. Fisher

Cổ phiếu thường, lợi nhuận phi thường – Philip A. Fisher

2508
1

RadioPlus.vn – Philip Fisher là một trong số các nhà đầu tư có ảnh hưởng lớn nhất mọi thời đại. Triết lý đầu tư của ông không chỉ được nhiều chuyên gia hiện đại nghiên cứu và áp dụng mà còn được rất nhiều nhà đầu tư coi đó là cẩm nang dẫn đường cho bản thân. Những triết lý này đã được tập hợp trong cuốn sách nổi tiếng của ông – Cổ phiếu thường – Lợi nhuận phi thường (Common Stocks and Uncommon Profits), một trong những giáo trình đầu tư kinh điển dành cho các nhà đầu tư hiện đại. Cuốn sách sẽ mang lại cho bạn một cái nhìn toàn diện, từ những vấn đề hết sức cụ thể như sức mạnh của “lời đồn đại”, nên mua gì, khi nào, những điều nhà đầu tư cần tránh, cách tìm ra một cổ phiếu tiềm năng… cho đến phương pháp hình thành một triết lý đầu tư đem lại hiệu quả cao.

Fisher đã chỉ ra rằng có hai cách để thu được lợi nhuận đầu tư lớn nhất: thứ nhất là mua cổ phiếu khi thị trường đi xuống và đợi lúc thị trường hồi phục; hoặc áp dụng cách thứ hai ít rủi ro hơn và lợi nhuận tiềm năng lớn hơn, đó là đầu tư vào một số công ty đang tăng trưởng liên tục và thu lợi nhuận hàng năm. Để tìm được chính xác những công ty như vậy, ông cũng đưa ra 15 luận điểm lựa chọn cổ phiếu và những thành tố cần có cho một khoản đầu tư hiệu quả.

Có thể nói Cổ phiếu thường – Lợi nhuận phi thường sẽ làm thay đổi cách nhìn nhận của bạn về thị trường tài chính, một cuốn sách xứng đáng có một vị trí trang trọng trên giá sách của các nhà đầu tư và bất cứ ai quan tâm đến lĩnh vực này.

Cuốn sách nằm trong “Top 10 cuốn sách về chứng khoán hay nhất mọi thời đại”…

———

Tác giả: Philip A. Fisher

Thu Gọn Nội Dung

Để lại Comment tích cực để ủng hộ Mc - Phát Thanh Viên !

  1. Tuyệt vời!!!
    Lần đầu tiên mình nghe trọn vẹn 1 quyển sách nói về kinh tế.
    Có thể chưa hiểu hết những thông tin và Kiến thức mà Tác giả Philip Fisher đưa ra, nhưng mình sẽ nghe lại lần 2, 3, và nhiều lần nữa vì nội dung mà Philip Fisher viết không chỉ về cổ phiếu, mà cả về những vấn đề dành cho Quản trị và phát triển Doanh nghiệp.
    Chúng ta sẽ học được rất nhiều kinh nghiệm và kiến thức từ các quyển sách hay này.
    Và quan trọng, sẽ đến một lúc chúng ta cần phải đóng góp vào sự duy trì và phát triển của trang web để có thêm nhiều thính giả và các thế hệ tiếp sau được hưởng những lợi ích to lớn từ ĐÂY.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here