Home Audio Books Sách lịch sử Quốc Sử Tạp Lục – Nguyễn Thiệu Lâu

Quốc Sử Tạp Lục – Nguyễn Thiệu Lâu

1211
0

Quốc sử tạp lục được biên soạn bởi Nguyễn Thiệu Lâu, và cùng được xuất bản và in ấn bởi nhà sách Khai Trí Sài gòn với nhiều sách về lịch sử khác như Việt Sử Toàn Thư, Việt Sử Tân Biên, Việt Nam Sử Lược, Nam Sơn Thực Lục.. Cuốn sách được tác giả biên soạn trước đó, nhưng tác giả qua đời trước khi in ấn. Các học giả và bạn hữu đã dày công sắp xếp lại những nghiên cứu của Nguyễn Thiệu Lâu và cho xuất bản sau đó 2 năm. Sách được chia làm 3 phần sắp xếp theo thời gian và sự kiện. Cuốn sách viết các vấn đề lịch sử nước nhà từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 19, và tập trung chủ yếu vào thế kỷ 18-19, thời nhà Nguyễn và Pháp xâm lược nước ta.

Quốc Sử Tạp Lục – Lời mở đầu: Khi tiên nghiêm qua đời, ngoài những di cảo còn giữ được, chúng tôi có đi tìm trong các thư-viện để chép lại những bài đăng rải rác trên báo chí. Chúng tôi mới thấy những bài để tập trung in trong sách Quốc-sử tạp lục này.
Ngoài ra còn rất nhiều bài nữa, khi viết xong, tiên nghiêm thường bắt chúng tôi ngồi bên dọc lại, mà bây giờ chúng tôi chỉ nhớ mang máng, không biết đích là đă đăng trên báo nào. Chúng tôi ước mong quỳ vị độc giã nào sẵn có những bài ấy thi vui lòng cho chúng tôi chép lại để bổ túc cho lần in sau….

 

Thu Gọn Nội Dung

Audiobooks trướcBí Mật Của May Mắn – Alex Rovira – Ferrnando Trias De Bes
Audiobooks tiếp theo“Ngôi nhà hoa hồng – Ola Awonubi” & “Tình Yêu Vô Điều Kiện – Mục Dã”
mèo con có sở thích nghe truyện, blog radio. truyện đêm khuya phát trên sóng Fm và mèo con muốn chia sẻ những truyện audio hay mà google đã được nghe và sưu tầm được tới thính giả của RadioPlus.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here