Home Radio online Đọc truyện đêm khuya Thông Reo Ngàn Hống – Nguyễn Thế Quang

Thông Reo Ngàn Hống – Nguyễn Thế Quang

456
1

Nguyễn Công Trứ là một nhân vật lịch sử lỗi lạc, độc đáo, giàu cá tính bậc nhất trong lịch sử Việt Nam, là nguồn cảm hứng phong phú cho sáng tạo nghệ thuật.

Nguyễn Thế Quang là một nhà văn viết tiểu thuyết lịch sử mới nổi. Sau cuốn tiểu thuyết Nguyễn Du, viết về đại thi hào dân tộc, được dư luận chú ý, ông viết tiếp cuốn Thông reo ngàn Hống này nói về cuộc đời Nguyễn Công Trứ.

Về nhân vật Nguyễn Công Trứ, tác giả không chỉ khẳng định công lao nhiều mặt của nhân vật lịch sử, mà còn tái hiện một nhân cách cao thượng, trong sáng, tài năng lỗi lạc. Dù trải qua nhiều cảnh ngộ khó khăn, oan trái, ông vẫn một lòng trung quân, ái quốc, an dân. Nguyễn không chỉ là một ông quan giỏi, một nhà thơ tài hoa, mà còn một tài tử có tầm văn hóa lớn. Nguyễn là kẻ thích hành lạc, đa tình mà vẫn chung tình. Không phải ngẫu nhiên mà trong tiểu thuyết, bên cạnh Nguyễn Công Trứ còn có hình tượng những người phụ nữ tài hoa, đa tình mà cao thượng tuyệt đẹp. Nguyễn Thế Quang không tập trung vào các giai thoại, thái độ ngất ngưỡng, mà xoáy sâu vào tâm trạng, nỗi đau giằng xé của kẻ sỹ trước thời cuộc.

Tiểu thuyết cho chúng ta thấy gần như đầy đủ những dấu mốc trong cuộc đời của Nguyễn Công Trứ và hiểu hơn về một phần của giai đoạn lịch sử nước Nam ta. Mình đã từng có câu hỏi vì sao một con người phóng khoáng, giàu chí khí khi tuổi trẻ “Đã mang tiếng ở trong trời đất, phải có danh gì với núi sông” đến khi về già lại như thở than “Kiếp sau xin chớ làm người, làm cây thông đứng giữa trời mà reo”? Nhưng qua đọc tiểu thuyết này, gắn chặt tấm lòng một kẻ sĩ vào thời vận của đất nước, mới thấy được cái thanh cao, cái “giữa trời mà reo” ấy… Mời mọi người cùng đọc và cảm nhận, hiểu hơn về vùng đất Lam Hồng.

Thu Gọn Nội Dung

Audiobooks trướcĐịch Công Kỳ Án – Tập 16 Quảng Châu Kỳ Án
Audiobooks tiếp theoNhững Người Nuôi Giữ Bồ Câu – Alice Hoffman
mèo con có sở thích nghe truyện, blog radio. truyện đêm khuya phát trên sóng Fm và mèo con muốn chia sẻ những truyện audio hay mà google đã được nghe và sưu tầm được tới thính giả của RadioPlus.vn

Để lại Comment tích cực để ủng hộ Mc - Phát Thanh Viên !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here