Home Audio Books Sách Tiểu thuyết - Văn học Lời Thề Rừng Rong – Diệp Hồng Phương

Lời Thề Rừng Rong – Diệp Hồng Phương

19
0

Ba mươi Tết, ngày cuối cùng của năm Ất Dậu (nhằm ngày 1 tháng 2 năm 1946), 27 thanh niên tuổi mười tám hai mươi của Đội Giải phóng quân Trảng Bàng đã tụ hội về rừng Rong xã An Tịnh đón Tết. Đồng bào các xã đến ủy lạo, động viên anh em. Buổi vui Tết trở thành lễ tuyên thệ “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”. Rồi từ rừng Rong, anh chị em ra đi theo tiếng gọi non sông đánh Pháp, đuổi Mỹ suốt cuộc trường chinh của dân tộc.

Hàng năm vào mùng 7 Tết, nhân dân xã An Tịnh, Trảng Bàng và các chiến sĩ rừng Rong năm xưa đều trở về khu di tích Hội thề Thanh niên Cách mạng rừng Rong họp mặt, nhắc lại truyền thống yêu nước của nhân dân An Tịnh, Trảng Bàng.

27 chiến sĩ năm xưa, nay chỉ còn 4 người…

Trung tướng Nguyễn Thới Bưng, nguyên ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tư lệnh Quân khu 7 là một trong 27 chiến sĩ rừng Rong năm xưa, đã kể lại trong tập hồi ức của mình về những ngày đầu kháng Pháp của thanh niên xã An Tịnh, Trảng Bàng và được nhà văn Diệp Hồng Phương ghi lại.

Thu Gọn Nội Dung

Audiobooks trướcPhố Hoa Phai – Mường Mán
Audiobooks tiếp theoVùng Sóng – Ngọc Tự
mèo con có sở thích nghe truyện, blog radio. truyện đêm khuya phát trên sóng Fm và mèo con muốn chia sẻ những truyện audio hay mà google đã được nghe và sưu tầm được tới thính giả của RadioPlus.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here