Home Radio online Đọc truyện đêm khuya Bác Sĩ Zhivago – Boris Pasternak ( 50/50 )

Bác Sĩ Zhivago – Boris Pasternak ( 50/50 )

4098
2

RadioPlus.vn – Bác sĩ Zhivago là cuốn sách tái hiện lại lịch sử nước Nga những năm đầu thế kỷ 20 cho đến sau đại chiến II. Trong bối cảnh chiến tranh và cách mạng, tác phẩm tập trung khắc họa số phận và lựa chọn của người trí thức trong sự xoay vần của thời cuộc. Bên cạnh những vấn đề lớn lao về lịch sử, tôn giáo, triết học… tác phẩm còn là câu chuyện tình yêu ngang trái giữa Yury Zhivago và Lara Guishar.

Được hoàn thành năm 1955 nhưng cuốn sách bị coi tác phẩm chống Xô viết nên bị cấm xuất bản tại Liên Xô cũ. Gần 30 năm sau, độc giả Nga mới được đọc tác phẩm này một cách hợp pháp.

Trên cái nền của chiến tranh và sự hỗn loạn, một câu chuyện tình yêu lãng mạn lại được tạo dựng theo con mắt hoàn toàn khác. Người ta tìm kiếm gì ở tác phẩm kinh điển Doctor Zhivago (Bác sĩ Zhivago)? Đó là sự hoàn hảo của bút pháp tạo hình điện ảnh, và tính lãng mạn của một chuyện tình đau khổ.

Mồ côi cha mẹ từ nhỏ, Yuri được một gia đình người Anh nuôi dưỡng, sau khi dành được bằng về ngành y, anh cưới Tonya – con gái của người đã cưu mang anh. Trong khi đó, Lara sống thời niên thiếu với mẹ – người có quan hệ với một gã quý tộc thô cằn – Komarovsky. Komarovsky đã để mắt đến Lara, và bắt cô phải “yêu” ông (một cách miễn cưỡng) ngay từ khi mới 17 tuổi…

—————-

Tác giả: Boris Pasternak – Thực hiện: Minh Nguyệt

Thu Gọn Nội Dung

Audiobooks trướcRừng Thao Thức Gió – Phương Trà
Audiobooks tiếp theoCuồng Phong – Nguyễn Phan Hách
Lưu Ý: Thông tin về những phát thanh viên của vov bạn thấy trên website chỉ là thông tin do chúng tôi thu thập được. Những Phát thanh viên, Nghệ sĩ trên "KHÔNG" công tác, làm việc và viết bài trên website RadioPlus.vn

2 COMMENTS

  1. Xin chào anh/chị , mình đang tìm đọc lại một cuốn tiểu thuyết đã từng nghe trên VOH đọc truyện đêm khuya mình không nhớ tên cuốn tiểu thuyết mà chỉ nhớ nội dung . “Phần đầu Cuốn tiểu thuyết viết về một chàng trai da trắng người Mỹ chuyển đến capetown trong những năm tháng sự phân biệt chủng tộc vẫn diễn ra , chàng trai da trắng có quen với một người da màu , sau này là người chủ chốt cho các phong trào chống lại sự phân biệt chủng tộc . Chàng trai da trắng cùng người bạn đã cùng nhau đi ăn trộm kim cương của một chủ mỏ , sau này từ viên kim cương ấy anh ta đã xây dựng cho mình một đế chế kinh doanh , phần tiếp theo nói về con gái và vợ của anh ta khi biến việc kinh doanh này từ việc lợi dụng chiến tranh để sản xuất vũ khí và dần già kế đến đó là thành đế chế dầu mỏ . — ” Có một đoạn khi người con gái quay chở lại ngôi nhà ở capetown phát hiện ra trong vách tường có một bức thư để lại của người cha , rồi tìm đến người bạn da màu của cha để nghe kể chuyện về câu chuyện của người cha quá cố và người bạn , người bạn da màu vẫn còn sống con gái ông cũng tham gia vào phong chào chống phân biệt chủng tộc ” . Bài viết của mình lủng củng vì mình k nhớ rõ chi tiết mong các anh/chị nếu nhận ra cuốn tiểu thuyết tên gì hãy nhắn tin qua Gmail của mình . Chân trọng Cảm ơn !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here