Home Radio online Đọc truyện đêm khuya Bão táp thành đô – Vũ Đức Nguyên ( End )

Bão táp thành đô – Vũ Đức Nguyên ( End )

9935
0

RadioPlus.vn –Ba tập của bộ tiểu thuyết Bão táp Thành Đô mang tên: Chiến tranh – Trăn trở – Bão lửa, thông qua việc mô tả về ba gia đình trí thức cũ ở Hà Nội, tác giả Vũ Đức Nguyên muốn tái hiện lại một Hà Nội trong những năm tháng chống chiến tranh phá hoại bằng không quân của Mỹ, kết thúc bằng chiến thắng Điện Biên Phủ trên không lịch sử. Đó chính là chiến thắng của sức mạnh, trí tuệ và văn hoá Việt Nam, mà quân và dân Hà Nội là một trong những hình tượng tiêu biểu.

Bão táp Thành Đô có nhiều trang viết tái hiện sinh động khung cảnh và cảnh đời Hà Nội những năm chống Mỹ. Điều đáng quý nhất là trong không khí hối hả, sôi sục của chiến tranh ấy, tác giả vẫn làm ngời lên cái trong ngần, ấm áp của tình đời, tình người và nhất là tình yêu. Các nhân vật đều đẹp hơn, rạng rỡ hơn dưới ánh sáng của tình yêu, tình bạn, tình ruột thịt, nghĩa đồng bào… Điều đó góp phần tạo nên dáng vóc người Tràng An vừa thanh lịch, nhân ái, vừa can đảm, kiên cường. Tất cả những điều đó đã tiếp thêm cho họ sức mạnh để làm nên chiến thắng.

Đọc bộ tiểu thuyết này, chúng ta như được sống lại trong không khí sôi nổi, hào hùng của một thời có những phút làm nên lịch sử để thêm hiểu, thêm yêu Hà Nội – Thủ đô anh hùng của chúng ta. Bão táp Thành Đô mang âm hưởng anh hùng ca của Thăng Long – Hà Nội thời hiện đại, góp sức xây nên tượng đài của chí khí Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh.

———–

Tác giả: Vũ Đức Nguyên

Thu Gọn Nội Dung

Audiobooks trướcChuyến xe điện ra mặt trận – X.Jurakhôvits
Audiobooks tiếp theoCho những trái tim tan vỡ, cho những người đến sau
mèo con có sở thích nghe truyện, blog radio. truyện đêm khuya phát trên sóng Fm và mèo con muốn chia sẻ những truyện audio hay mà google đã được nghe và sưu tầm được tới thính giả của RadioPlus.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here