Home Radio online Đọc truyện đêm khuya Chiếc Xe Đạp Màu Xanh – Régine Deforges ( Full 63/63 )

Chiếc Xe Đạp Màu Xanh – Régine Deforges ( Full 63/63 )

5386
2

RadioPlus.vn Không ai có thể nghĩ rằng nàng Lêa Denmax có thể sống qua những năm tháng chiến tranh khốc liệt. Bởi vì nàng còn quá trẻ – mới 17 tuổi, nàng xinh đẹp, hồn nhiên, tâm hồn thơ mộng, luôn khao khát yêu đương. Thế mà bất chấp mọi tai hoạ giáng xuống dồn dập, nàng vẫn sống vẫn yêu, và có thể nói, càng sống càng yêu mãnh liệt hơn.

Chiếc xe đạp mày xanh của Lêa, với chiếc giỏ đựng truyền đơn, báo chí, tài liệu mật… đã len lỏi nhiều nơi, băng qua các chiến tuyến dày đặc quân thù, góp phần nhỏ bé vào cuộc kháng chiến chống ách chiếm đóng phát xít Đức của nhân dân Pháp.

Nhưng bộ tiểu thuyết không chỉ nói về Lêa. Đó còn là bức tranh toàn cảnh của cả một đất nước trong những năm 1941-1945, với hết thảy vinh nhục, cao cả và hèn mạt, tin tưởng và thất vọng… trong những giây phút thử thách khắc nghiệt nhất.

————————

Tác giả: Régine Deforges – Dịch giả: Nguyễn Trọng Định – Người đọc: NSƯT Hà Phương

Thu Gọn Nội Dung

Audiobooks trướcCafe âm nhạc 12h – Ngôi nhà của tôi
Audiobooks tiếp theoBlog Radio 383: Hôn nhân là điều tuyệt vời nhất cuộc đời
Nghệ sĩ ưu tú Hà Phương sinh năm 1940 tại Ý Yên - Nam Định. Đến nay ông đã có hơn 50 năm gắn bó với Đài tiếng nói Việt Nam. Bạn nghe đài xưa nay vẫn nhớ Nghệ danh Hà Phương qua những chương trình “đọc truyện đêm khuya” lúc 22h..... ( Lưu ý: NSƯT. Hà Phương KHÔNG công tác, làm việc hay viết bài trên Radioplus.vn )

2 COMMENTS

  1. Tôi có cảm giác rằng ,truyện hay tiểu thuyết càng dài ,càng kinh điển ,NSUT Hà Phương đọc càng hay. Chúng tôi đã nghe ông đọc tiểu thuyết Sông Đông êm đềm của Sô lô khốp với sự thích thú đặc biệt. Chúng tôi ở đây là các CCB -sau chiến tranh là giáo viên ,công nhân ,nông dân và làm các nghề tự do. Cái hay bởi sự truyền cảm của giọng đọc Hà Phương lan tỏa sang mọi người không kể là trí thức hay lao động chân tay. Cám ơn ông rất nhiều.

  2. Không ngờ NSUT Hà Phương đã 76 tuổi rồi mà giọng đọc còn tròn trĩnh và truyền cảm dến vậy. Tôi chỉ tưởng ông chỉ ngoài 40 thôi. Giọng đọc chắc nịch ,chậm rãi của ông làm cho các câu chuyện càng thêm hấp dẫn.Bao giờ trên VTV có những nghệ sĩ như vậy. Những giọng đọc Lan Hương ,Trọng Trinh … ở chương trình “Chuyện đêm muộn” vừa già nua vừa khô khan. Thật buồn ,các NSUT, NSND chỉ chăm chăm làm nghệ thuật bằng quảng cáo và lồng tiếng…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here