Home Radio online Đọc truyện đêm khuya Nữ Tướng Lương Hòa – Tác giả: Thanh Giang

Nữ Tướng Lương Hòa – Tác giả: Thanh Giang

1001
0

Sách Tiểu Thuyết – Văn Học – “Nữ tướng Lương Hòa” là ấn phẩm dạng bút ký do nhà văn Thanh Giang thực hiện trong nhiều năm, nhằm khắc họa chân dung vị nữ tướng tài ba của nước ta và cũng rất độc đáo, so với thế giới. Đó là thiếu tướng Nguyễn Thị Định.
Lúc sinh tiền, Bác Hồ từng nói: “ Phó Tổng tư lệnh Quân Giải phóng miền Nam là cô Nguyễn Thị Định, cả thế giới chỉ nước ta có vị tướng quân gái như vậy. Thật vẻ vang cho cả miền Nam, cho cả dân tộc ta”.
Qua ngòi bút của nhà văn Thanh Giang, cuộc đời của vị nữ tướng anh hùng được khắc họa hết sức chân thực và sinh động. Đằng sau những vinh quang, chiến công như huyền thoại còn có những đau thương, mất mát, trăn trở mà trong suốt cuộc đời mình bà không thể nào quên. Đó là nỗi đau mất chồng, mất con, là trách nhiệm với bà con từng cưu mang đùm bọc bà, chở che cách mạng và biết bao gia đình đồng chí, đồng đội khác…
“Nữ tướng Lương Hòa” không chỉ là ấn phẩm về chân dung một người phụ nữ Việt Nam “ anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, mà còn là nén tâm hương của nhà vănThanh Giang, kính dâng hương hồn bà Nguyễn Thị Định cùng đồng bào, đồng chí Bến Tre đã anh dũng ngã xuống vì sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc ta.


 Tác giả: Thanh Giang – Sản xuất: VOH

Thu Gọn Nội Dung

Audiobooks trướcMưa Biển – Tác giả: Nhất Nông
Audiobooks tiếp theoHoa vông đỏ ở hàng rào – Tác giả: Nguyễn Thị Việt Nga

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here