Home Radio online Đọc truyện đêm khuya Sông Đông êm đềm ( Full 196/196 ) – Nobel Văn Học...

Sông Đông êm đềm ( Full 196/196 ) – Nobel Văn Học 1965

38030
8

RadioPlus.vn – Sông Đông êm đềm miêu tả một giai đoạn lịch sử 10 năm từ 1912-1922 tập trung chủ yếu ở hai bờ sông Đông và một làng quê người Kozak ở ven sông. Truyện kể về số phận con người trong chiến tranh, sự đúng sai của những quyết định trong cuộc đời mỗi con người, quan niệm về tình yêu, hôn nhân và ngoại tình…

Chuyện khắc hoạ 10 năm cuộc đời của nhân vật Gregori Melekhov. Anh đem lòng yêu Aksinia, vợ một người hàng xóm. Để ngăn cản mối quan hệ này phát triển, gia đình Melekhov cưới Natalia cho Gregori. Để được sống bên nhau, Gregori và Aksinia cùng bỏ nhà đi làm thuê. Tủi nhục, phẫn uất vì bị chồng mới cưới ruồng bỏ, Natalia đã quyên sinh nhưng không chết.

——–

Sau này, Gregori phải đi lính trong những năm đầu của Thế chiến I. Tham gia chiến tranh, Gregori cảm nhận được tính chất tàn bạo, vô nghĩa của nó. Mặc dù chán ghét chiến tranh và không ý thức được mình chém giết để làm gì nhưng vó ngựa của Gregori vẫn phiêu bạt khắp các chiến trường, lao vào những trận đánh đẫm máu.

Ở nhà, Aksinia sống trong cơ cực, cô đơn, đứa con đầu lòng chết vì bệnh tật, nàng đã ngã vào vòng tay của tay con trai chủ nhà. Khi về phép, biết chuyện dan díu của Aksinia, Gregori quay trở về sống với Natalia. Sau khi Gregori hết nghỉ phép và quay về quân ngũ, Natalia sinh đôi một trai, một gái.

song-dong-em-dem
Sông Đông êm đềm

 

Sau những gì đã xảy ra, Gregori và Aksinia vẫn nối lại quan hệ. Tuyệt vọng vì lại mất Gregori lần nữa, Natalia nhờ một bà lang bỏ đi đứa con đang mang trong người. Nàng chết do mất máu, trước khi chết Natalia đã tha thứ cho Gregori. Không lâu sau, đứa con gái của Gregori và Natalia cũng chết do bệnh tật.

Sau khi giải ngũ về quê, trải qua nhiều biến cố chính trị, Gregori bỏ trốn theo quân thổ phỉ. Tới khi không còn đất dung thân, Gregori đem Aksinia bỏ trốn đi một nơi xa mong có được cuộc sống yên ổn nhưng trên đường trốn chạy bị phát hiện, Aksinia trúng đạn chết trên tay Gregori…

Tác giả: Mikhail Aleksandrovich Sholokhov – Người đọc: Việt Hùng

Thu Gọn Nội Dung

REVIEW OVERVIEW
5 Stars
Audiobooks trướcTuyển Tập Truyện Ngắn Hay Việt Nam Dành Cho Thiếu Nhi – Tập 4
Audiobooks tiếp theoBến Không Chồng – Dương Hướng
Tốt nghiệp Đại học Giao thông Hà Nội năm 1969, Trương Văn Hùng, nay là nghệ sĩ ưu tú Việt Hùng về công tác tại Xí nghiệp vận tải Quảng Bình gần 3 năm. Đến đầu năm 1973, ông mới chính thức về làm phát thanh viên của đài tiếng nói Việt Nam ( Lưu ý: NSƯT. Việt Hùng không công tác, làm việc hay viết bài trên Radioplus.vn )
song-dong-em-demTiểu thuyết: Sông đông êm đềm - Tác giả: Mikhail Aleksandrovich Sholokhov – Người đọc: Việt Hùng

8 COMMENTS

    • do soundcloud đó bạn. nếu bạn gặp trường hợp list bị trắng không xuất hiện các track bạn thử tải lại trang web xem sao nhé

  1. Chúng ta phải biết ơn 3 người ,nếu thiếu 1 trong họ ,”Sông Đông êm đềm” không thể hay được.Đó là M.Solokhop, Nguyễn Thụy Ứng ,Việt Hùng (hoặc Hà Phương).

  2. Giờ mình mới biết đến trang này, hay quá!
    Cảm ơn Ad nhiều!
    Không biết bao giờ mới được nghe lại cuốn Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai do chú Việt Hùng đọc nhỉ ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here