Home Radio online Cafe âm nhạc Cafe âm nhạc 12h – Thư gửi tháng 2

Cafe âm nhạc 12h – Thư gửi tháng 2

383
0

RadioPlus.vn – Trưa tháng 2, Hà Nội đầy gió và Sài Gòn đầy nắng. Nhanh thật, quay qua quay lại thì tháng 2 đã được gọi tên điểm danh bằng bằng dòng người tất bật trên đường, những bến tàu bến xe đông khách, bằng sắc đỏ, sắc vàng tràn ngập khắp trong nhà ngoài phố và bằng cảm giác nôn nao chờ Tết trong mỗi người. Mà nghĩ đi nghĩ lại thì những ngày tháng 2 này thật thiệt thòi khi mọi người lắm lúc quên bẵng đi cái tên tháng 2 mà chỉ gọi bằng cái tên tháng chạp. Những lá thư trưa nay viết riêng cho tháng 2 sẽ giúp ta gọi tên một vài cảm xúc của khoảng thời gian này trong năm, và trong những cảm xúc gọi tên trưa nay biết đâu chúng ta sẽ tìm thấy một chút của riêng mình! Uhm biết đâu đấy, vì tháng 2 chẳng của riêng một ai!
“Tháng 2 tháng của nỗi nhớ, niềm thương. Lũ em háo hức đợi tết, đi ra đi vào thắc mắc không biết năm nay mẹ có may cho mình áo mới. Ba mẹ tờ mờ sáng tất tả ra đồng, bận rộn với những lo toan cho một cái tết nhà mình tươm tất. Mẹ thi thoảng lại nhíu mày nhìn xa xăm, bắt gặp những lúc như vậy, lòng con trĩu nặng. Tết không hẳn là niềm vui của tất cả, tết là những lo âu của những gia đình nghèo như nhà mình. Tháng 2 đến, thương ba mẹ ra đồng trong cái rét của ngày đông … ba mẹ ơi, con sẽ ráng sớm ra trường đỡ đần ba mẹ lo cho nhà mình, con hứa! Trái Tim Cô Đơn”

******

Thu Gọn Nội Dung

Audiobooks trướcBlog Radio 376: Giá cuộc sống có cơ hội bên cha lâu hơn nữa…
Audiobooks tiếp theoNhững chàng trai xấu tính
mèo con có sở thích nghe truyện, blog radio. truyện đêm khuya phát trên sóng Fm và mèo con muốn chia sẻ những truyện audio hay mà google đã được nghe và sưu tầm được tới thính giả của RadioPlus.vn