Home Nghe đọc truyện audio Audio truyện kiếm hiệp & Dã sử Đông chu liệt quốc – Phùng Mộng Long

Đông chu liệt quốc – Phùng Mộng Long

13731
5

RadioPlus.vn – Tiểu thuyết trường thiên của Trung Hoa xuất hiện ở đầu đời nhà Minh , với bộ “Tam Quốc diễn nghĩa” , rồi đến bộ “Thủy Hử truyện” , rồi đến bộ “Tây Du Ký”

Đến năm Gia Tĩnh thì xuất hiện bộ “Liệt quốc chí truyện” của Dư Thiệu Ngư gồm 8 quyển , 226 tiết , bắt đầu từ khi vua Trụ (nhà Thương) lấy Đắc Kỷ , đến khi nhà Tần thống nhất Trung Hoa .

Sau đó vào cuối đời Minh , Phùng Mộng Long cải bộ “Liệt quốc chí truyện” , đổi tên là “Tân liệt quốc chí” , dài 108 hồi , bắt đầu từ đời Tuyên vương nhà Chu , cho đến đời Tần Thủy Hoàng.

Vào khoảng đời Kiến Long nhà Thanh xuất hiện bộ “Đông Chu liệt quốc chí”. Bản này dựa vào bản “Tân liệt quốc chí” mà sửa đổi lại chút ít và thêm vào rất nhiều những lời phê bình , chú thích của Sái Nguyên Phong.

Năm 1995 , Nhà xuất bản Tác gia ở Bắc Kinh (Trung Hoa) phát hành bộ “Đông Chu liệt quốc chí” dựa vào bản của Phùng Mộng Long . Những chỗ nào Sái Nguyên Phong sửa chữa “Tân liệt quốc chí” một cách sai lầm thì nhà xuất bản Tác giả khôi phục lại bản cũ , còn những chỗ nào mà cả Phùng Mộng Long và Sái Nguyên Phong đều sai lầm thì nhà xuất bản Tác giả đính chính lại một cách thận trọng…..

( Nguồn: RadioTruyen )

Thu Gọn Nội Dung

Audiobooks trướcHán Sở tranh hùng – Mộng Bình Sơn
Audiobooks tiếp theoỶ thiên đồ long ký – Kim Dung
mèo con có sở thích nghe truyện, blog radio. truyện đêm khuya phát trên sóng Fm và mèo con muốn chia sẻ những truyện audio hay mà google đã được nghe và sưu tầm được tới thính giả của RadioPlus.vn

5 COMMENTS

  1. Nhà Chu sao đọc là Châu. Vua nước Tàu xưng mình là Quả Nhân chứ đâu có xưng là Trẫm đâu. Vua qua gọi kẻ dưới là Ngưi chứ đâu có gọi là Nhà Ngưi đâu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here