Home Nghe đọc truyện audio Truyện trinh thám audio Địch Công Kỳ Án – Tập 10: Mê Cung Án

Địch Công Kỳ Án – Tập 10: Mê Cung Án

228
2

Trên đường đến nhận chức ở Lan Phường thì Địch Công bị tập kích nơi rừng rú, may có các trợ thủ mưu hèn kế bẩn như Đào Cam mà cả đồng bọn không bị thương tổn mấy, chỉ có lão Hồng bị đánh bất tỉnh.

Đến nơi thì phố phường đã kín cổng tắt đèn, Địch gia cảm thấy lạ lùng dường như nơi này xảy ra nhiều dị truyện khiến dân chúng sợ hãi, hỏi ra mới biết ác bá Tiền Mưu thâu tóm quyền lực, lộng hành ngang ngược mà các vị quan tiền nhiệm không ai dám phản kháng.

Đầu tiên là vụ án Đinh lão tướng quân bị sát hại trong căn phòng kín, hung khí là 1 con dao nhỏ găm vào cổ, Địch gia không sao tìm được lời giải cho nan đề này. Vụ giết người trong phòng kín thần không biết quỷ không hay
Sau khi thu phục Tiền Mưu, ông cũng dần tìm ra âm mưu làm khuynh đảo giới biên cương.

Bức hoạ của Nghê Thọ Kiền để lại di chúc cho Nghê Kỳ và Nghê San ẩn dấu bí mật của một mê cung huyền bí. Mãi đoạn cuối tác giả mới đề cập đến cái mê cung bất khả xâm phạm đó. Bằng kiến thức uyên thâm trí lực siêu phàm, Nghê Thọ Kiền đem giấu cả vào bức hoạ mong 1 ngày có vị huyện lệnh nào phá giải được. Đọc lại chúc thư, Địch Công tìm lại vụ án nhà họ Nghê – người mà ông sùng bái thời trai trẻ, gặp lại vụ ắn năm xưa làm xôn xao cả kinh thành.

Cũng giống như trong phim, nghi phạm sắp chết thì sẽ ú ớ vào câu, trong truyện cũng vậy, Tiền Mưu sắp die còn chưa nói rõ hết 1 từ, sau này Địch gia mới nhớ ra

Âm mưu cũng xảo quyệt, dã tâm không hề nhỏ tý nào, không mang tầm vóc bằng mưu đồ trong Thuyền hoa án, vài hung thủ thì có kiểu tư duy khốn nạn làm cho mạch truyện căng thẳng, kích thích; tình tiết lắt léo, thật giả lẫn lộn làm trao đảo lòng người.

Mình thì kết nhất cái hung khí giết người quá đỗi trác tuyệt cộng hưởng với thủ pháp cao minh giết Đinh lão tướng quân đúng bá đạo

Tình tiết có hỗn độn phức tạp, nhưng đều liên quan đến nhau cả. Ban đầu thì làm lung lay ý chí Địch gia, nhưng càng về sau thì lĩnh hội được thư pháp huyền diệu của Hạc Y tiên sinh thì tư duy Địch gia như được khai sáng: “1 vài hoạ tiết đẹp đẽ” đã xuất hiện chỉ điểm cho ông. Trong tập này thì quá khứ của Kiều Thái cũng được tác giả nhắc đến đầy đau thương.

Cái bìa mình thấy vẽ không được đúng lắm so với 1 tình tiết trong truyện, hay là do mắt mình cận nhìn nhầm.

Có vài lỗi chính tả không nên có sẽ làm cho cuốn này hoàn hảo hơn.

Đánh gia khách quan: 9/10

Shiba Tatsuya

Thu Gọn Nội Dung

Audiobooks trướcĐịch Công Kỳ Án – Tập 9: Thi Nhân Và Sát Nhân
Audiobooks tiếp theoĐịch Công Kỳ Án – Tập 11: Bóng Ma Trong Chùa
mèo con có sở thích nghe truyện, blog radio. truyện đêm khuya phát trên sóng Fm và mèo con muốn chia sẻ những truyện audio hay mà google đã được nghe và sưu tầm được tới thính giả của RadioPlus.vn

2 COMMENTS

  1. Nội dung truyện thì hay mà nghe người này đọc đau đầu quá, cứ cố tình nhấn nhá, luyến láy nghe rất phô và khó chịu

  2. Cảm ơn bạn đã diễn đọc nhưng đọc điệu quá ko ra chất trinh thám . Đoạn trần thuật mạch lạc là dc nhưng bạn cố diễn cảm thấy nó ngang lắm :(.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here