Home Nghe đọc truyện audio Truyện cổ tích audio - truyện thiếu nhi Nghìn lẻ một đêm

Nghìn lẻ một đêm

8080
2

RadioPlus.vn – Nghìn lẻ một đêm là một tác phẩm vĩ đại nhất và tuyệt diệu nhất từ xưa nay của thế giới về truyện thần tiên. Chuyện về một hòang đế xứ Ba Tư ngày xưa vì liên tiếp biết được sự dâm lọan của nhiều người đàn bà cao sang, kể cả hòang hậu đã tin rằng tất cả đàn bà đều sẽ dâm lọan và phản bội chồng. Do đó từ một vị vua anh minh tài giỏi ông trở thành một bạo chúa.

Ông ra lịnh mỗi đêm bắt cho ông một người con gái về làm vợ và sáng hôm sau để không có cơ hội phản bội chồng, người vợ một đêm đó phải bị xử chém. Liên tiếp nhiều ngày có vô số cô gái bị chết oan. Cảnh tang tóc diễn ra khắp kinh thành. Mẹ mất con, hôn phu mất vợ sắp cưới, kẻ hóa điên vì người yêu bị bắt hầu hạ vua một đêm rồi bị giết. Tiếng oán than nguyền rủa nổi dậy khắp nơi nơi.

Vị tể tướng có trách nhiệm mỗi đêm tìm dâng vua một người con gái và sáng hôm sau đem xử chém lại có một con gái tài sắc vẹn toàn, thông minh và duyên dáng. Cô ta có một kế họach để cứu hằng ngàn thiếu nữ sẽ khỏi bị giết hại cách tàn bạo và vô lý và cùng lúc biến đổi một bạo quân vô nhân trở lại một minh quân biết thương dân. Cô xin với cha được tiến cung làm vợ vua một đêm. Quan tể tướng cực lực phản đối nhưng với sự quyết liệt và lòng can đảm mãnh liệt của con gái, ông ta phải gạt nước mắt mà tiến dâng con vào cung. Kế họach của cô gái tài hoa và can đảm nầy phải tốn một ngàn lẻ một đêm để thực hiện và nàng thành công.

Trong kế họach của cô gái tài hoa đó, hằng lọat những chuyện thần tiên say mê đã được trình bày, chuyện nầy lồng vào chuyện kia, chuyện cũ chưa dứt chuyện mới lại bắt đầu, mỗi chuyện một sắc thái độc đáo, nối tiếp nhau liên miên như những hạt ngọc muôn màu mầu nhiệm được kết vào nhau qua một sợi dây vàng huyền ảo…..

Thu Gọn Nội Dung

Audiobooks trướcĐỉa bám chân ai
Audiobooks tiếp theo101 truyện Mẹ kể con nghe – Nguyễn Tiếng Chim
mèo con có sở thích nghe truyện, blog radio. truyện đêm khuya phát trên sóng Fm và mèo con muốn chia sẻ những truyện audio hay mà google đã được nghe và sưu tầm được tới thính giả của RadioPlus.vn

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here