Home Nghe đọc truyện audio Truyện cổ tích audio - truyện thiếu nhi Phù Thủy Xứ Oz – L.Frank Baum

Phù Thủy Xứ Oz – L.Frank Baum

4436
0
    Phát thanh viên
  1. Phù Thủy Xứ Oz - Phần 1
  2. Phù Thủy Xứ Oz - Phần 2
  3. Phù Thủy Xứ Oz - Phần 3
  4. Phù Thủy Xứ Oz - Phần 4
  5. Phù Thủy Xứ Oz - Phần 5

Phù thủy xứ Oz là một bộ truyện đồng thoại kinh điển ảnh hưởng đến rất nhiều thế hệ trẻ thơ. Nó kể về câu chuyện của cô bé Dorothy mồ côi, sống cùng chú thím ở thảo nguyên Kansas của Mỹ. Một ngày kia, Dorothy và chú chó nhỏ Toto đã bị một cơn lốc xoáy cuốn đến một vùng đất kỳ lạ – Đó chính là xứ sở Oz. Để quay trở về quê hương, về với những người thân của mình, Dorothy đã gặp rất nhiều nguy hiểm, trải qua biết bao gian nan, thử thách. Trong hành trình tìm đường về nhà, cô đã kết bạn với Bù nhìn rơm, Người thiếc và Sư tử nhát. Để thực hiện ước nguyện của mình, họ đã kết bạn và đồng hành cùng Dorothy. Trên đường đi, họ cùng giúp đỡ lẫn nhau, cùng trải qua hoạn nạn, khắc phục những thách thức và khó khăn, cùng vượt qua những tháng ngày đáng nhớ, cuối cùng thực hiện được ước nguyện của mình.

“Đã trở thành một kiểu mẫu là sau mỗi cuộc phiêu lưu, Dorothy đều sống sót. Cô thoát chết một cách bí ẩn, ngọt ngào; cô đẹp đẽ một cách hài hước.” – Lore Segal, The New York Times Book Rewiew.

Tác phẩm đã được đạo diễn người Mỹ Victor Fleming chuyển thể thành bộ phim The Wizard of Oz năm 1939. The Wizard of Oz luôn nằm trong top 10 những bộ phim hay nhất mọi thời đại của nhiều bảng xếp hạng danh tiếng trên toàn thế giới và nhiều chi tiết của phim đã đi vào văn hoá, đời sống Mỹ. Tất cả các hình ảnh và các nhân vật trong phim như cô bé Dorothy, Toto, các phù thủy, bác Henry,…, câu thoại There’s no place like home và cả nhạc phim Over the Rainbow đều được lưu truyền mãi mãi. Rất nhiều tác phẩm văn học và điện ảnh sau này đã lấy cảm hứng từ bộ phim…

Thu Gọn Nội Dung

Audiobooks trướcThời đã xa – Trần Quang Lộc
Audiobooks tiếp theoĐức Phật Và Nàng – Chương Xuân Di ( Tập 1 )
What is freedom? Actually, I have nothing to saybut that all who kept me to write something one read andtranslate it sympathized with anything.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here