Home Nghe đọc truyện audio Truyện cổ tích audio - truyện thiếu nhi Truyện Chàng Cuội

Truyện Chàng Cuội

5047
1

RadioPlus.vn – Ngày xưa, có một người đàn bà Mường sinh một người con trai, đặt tên là Cuội. Hai mẹ con Cuội ở trong một bản ven bờ một con suối cạn nhưng có nước chảy quanh năm. Mùa mưa, nước suối có dâng lên một chút nhưng bà mẹ Cuội cũng chỉ cần kéo tấm váy chàm thô lên quá bụng chân là lội qua được

Còn Cuội thì cứ quần đùi lội qua, lội lại như không có gì đáng để ý. Mùa khô, nước trong veo, chảy thong thả, trong lòng suối đầy sỏi trắng, sỏi xanh.
Căn nhà của mẹ con Cuội đơn sơ chỉ dựng trên tám cái cột gỗ đẽo gọt bằng dao, bằng rìu. Mái nhà bằng tranh dày màu xám vì nắng mưa. Cái sàn nhẵn bóng vừa làm lối đi vừa làm nơi ngủ.
Nhưng Cuội là một anh chàng lười biếng kinh khủng, trong khi mẹ Cuội thì đi làm nương làm rẫy để lấy hạt thóc nếp, hạt ngô vàng và củ sắn trắng thì Cuội chẳng bao giờ chịu đi làm….

Tác giả: Ngọc Hà ( sưu tầm tuyển chọn ) – Dịch giả: Ngọc Hà – Người đọc: Trung Nghị

( Nguồn: thuviensachnoi )

Thu Gọn Nội Dung

Audiobooks trướcBlog Radio 400: Cuộc sống là món quà tuyệt vời nhất mỗi chúng ta có được
Audiobooks tiếp theoAlicoja Nhà Buôn Thành Bagdad
mèo con có sở thích nghe truyện, blog radio. truyện đêm khuya phát trên sóng Fm và mèo con muốn chia sẻ những truyện audio hay mà google đã được nghe và sưu tầm được tới thính giả của RadioPlus.vn

Để lại Comment tích cực để ủng hộ Mc - Phát Thanh Viên !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here