Home Nghe đọc truyện audio Truyện ma audio - truyện kinh dị Nỗi đau của đom đóm – Quỷ Cổ Nữ

Nỗi đau của đom đóm – Quỷ Cổ Nữ

3255
5

RadioPlus.vn – Mấy chiếc lá vừa rơi bị một trận gió âm u và nhẹ nhàng thổi tới, bay lả tả, vẫn chưa có chiếc nào rơi thêm nữa, thì lại bị một bóng người loạng choạng va phải làm cho mất phương hướng.

Lại một trận gió từ mặt hồ Chiêu Dương cách đó ko xa từ từ thổi tới, mấy chiếc lá phát ra tiếng xào xạc, dường như đang thảo luận về một màn hiếm thấy: một đêm giữa mùa thu khuya khoắt như vậy, một bóng người lầm lũi bước đi, kéo theo một bao dài dài, đi trên con đường đá nhỏ của nghĩa trang Vạn Quốc…

Người đó mặc một chiếc áo khoác dài màu đen, mái tóc dài bạc trắng hiện ra dưới quầng tối của ánh trăng. Y dường như nhìn thấy ánh trăng rọi xuống mình thành một cái bóng méo mó và mờ mờ, ngẩng đầu lên, thở dài.

Đầu tiên là thổi tới hai trận gió, hướng gió bất định, sau đó sẽ mưa, một cơn mưa ko to ko nhỏ làm người ta sốt ruột. Đây là kiểu thời tiết điển hình ở Giang Kinh, y đã quá hiểu.

Lúc đó, một trận gió thổi tới, mạnh dần lên làm áo khoác y bay phần phật, cũng chính ngay lúc đó, thân hình y đông cứng lại.

Y nhìn thấy một con đom đóm.

Trong đêm thu mà trông thấy một con đom đóm, thật không đáng để kinh hoảng như vậy. Nhưng không biết tại sao, y cảm thấy sự xuất hiện của sinh linh nhỏ bé mà lấp lánh kia , hoàn toàn không phải là ngẫu nhiên.

Cơ thể tuy là cứng đờ bất động, nhưng tim y lại run rẩy, nhìn theo ánh sáng nhỏ bé đang bay kia. Con đom đóm hình như cũng biết rõ y định đi về hướng nào, bay thẳng về phía trước, hướng về bậc cao nhất “Phong Tiết Viên” của nghĩa trang Vạn Quốc.

“Phong Tiết Viên” xưa nay chỉ để chôn những người nổi tiếng, từ những liệt sĩ cách mạng đến các quan chức cấp cao. Tương truyền rằng, những vong hồn an nghỉ tại đây, vinh quang và cấp bậc lúc còn tại thế chỉ đứng sau những người chôn ở nghĩa trang quốc gia Bát Bảo Sơn. Những năm gần đây, điều kiện được chôn ở “Phong Tiết Viên” đã được mở rộng ra, dùng bảng giá cao ngất có tính tuyển chọn để thêm vào một số mộ huyệt của những người thường.

Cuối cùng y cũng chậm chạp bước từng bước một, bước đi càng khó khăn hơn. Y đã hơn 80 tuổi, bệnh phong thấp và tiểu đường rất nặng, thường ngày đi một quãng đường dài như vậy đã ko dễ, huống hồ y lại kéo theo một bao dài càng lúc càng nặng.

Con đom đóm nhỏ xíu đó, như ma trơi, không ngớt qua lại như con thoi giữa nghĩa trang, thứ nó mang tới, chắc chắn không phải là ánh sáng, mà là chiếu rọi con đường đi đến địa ngục.

Y sững người lại một lúc, từ lúc nào, mình lại có cái nhìn tiêu cực phiến diện đối với con đom đóm dễ thương này vậy?
Có lẽ chính vì nó đang bay thẳng đến trước một ngôi mộ mới, chần chừ không muốn đi.

Ngay cả y cũng ko đếm nổi, những ngày gần đây đã bao nhiêu lần đến trước ngôi mộ này, nhìn chằm chằm như si dại vào cái tên trên bia mộ. Cái tên đã trở thành ác mộng đeo bám y suốt nửa đời người, để cho tất cả quá khứ cuộn trào mãnh liệt, ngây ngất say sưa như hồi ức về rượu nếp quê nhà, cảm giác cay đắng đau đớn như chính mình chết đi, đang chiếm giữ y một cách trắng trợn, giày vò y, cho đến khi y không cách nào chịu đựng nổi…(…)

 

Thu Gọn Nội Dung

Audiobooks trướcChúng ta cần suy nghĩ về chuyện này !
Audiobooks tiếp theoBlog radio 336: Mưa mùa hè và những ký ức tuổi thơ
mèo con có sở thích nghe truyện, blog radio. truyện đêm khuya phát trên sóng Fm và mèo con muốn chia sẻ những truyện audio hay mà google đã được nghe và sưu tầm được tới thính giả của RadioPlus.vn

5 COMMENTS

  1. chả hiểu người làm audio này nghĩ gì mà chèn 1 đống âm thanh rác vào file audio này, thất là phí 1 tác phẩm, giọng không đến nối tệ nhưng cách đọc quá rườm rà cộng thêm 1 đống âm thanh rác được ghép vào khiến người nghe rất khó chịu

  2. Tùy người chức năng cảm thụ khác nhau. Với tôi nếu tác phẩm này hay vì nội dung 3 phần thì do người đọc và cách anh ấy thêm mp3 vào là 7 phần. Một giọng đọc ngang như cua như Trái Táo không xứng với tác phẩm này được. Thực sự cảm ơn anh đã bỏ công sức làm bộ này

  3. Tùy người chức năng cảm thụ khác nhau. Với tôi nếu tác phẩm này hay vì nội dung 3 phần thì do người đọc và cách anh ấy thêm mp3 vào là 7 phần. Một giọng đọc ngang như cua như Trái Táo không xứng với tác phẩm này được. Thực sự cảm ơn anh đã bỏ công sức làm bộ này

  4. Tôi nói thật, tôi cảm thấy rất khó chịu với cách diễn cảm của người đọc, thà cứ đọc bình thường còn hay hơn là thêm các chỗ thở hổn hển, nói lắp bắp… tôi chả cảm nhận được gì cả, mà chỉ cảm thấy bực thôi. cứ đọc bình thường diễn cảm rồi người nghe họ tự cảm nhận được thôi.

    • Sau khi nghe anh ấy đọc dc nửa chap mình khó chịu cực kì. K những truyện này mà nhìu chuyện khác cũng vậy. Ảnh gằn giọng nghe rất là mệt. Gằn cả bài chịu sao nổi. Xin góp ý a cứ đọc như bt là dc vì giọng a đã hay rồi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here