Home Nghe đọc truyện audio Truyện ma audio - truyện kinh dị Quái vật và ma quỷ trong truyền thuyết khiến bạn lạnh gáy

Quái vật và ma quỷ trong truyền thuyết khiến bạn lạnh gáy

2076
0
RadioPlus.vn – Trên thế giới, mỗi quốc gia lại có một nền văn hóa truyền thống và tín ngưỡng riêng. Điều góp phần làm nên những câu chuyện, truyền thuyết trở nên thần bí chính là các con quái vật . Có thể chúng có thật nhưng cũng có thể là do trí tưởng tượng của con người tạo ra.

 

Cùng điểm lại danh sách một số quái vật ít được biết đến tồn tại trong truyền thuyết, tín ngưỡng và văn hóa ở một số quốc gia trên thế giới, theo tổng hợp từ trang Listverse.

 

1. Sâu tử thần trong sa mạc Gobi ( Mông Cổ)

 

Tháng 8 năm 2009, hai người New Zealand mang theo máy ảnh tới khu vực xa nhất của sa mạc Gobi ở Mông Cổ để tìm bằng chứng về sự tồn tại của sâu Tử thần Mông Cổ.

 

Sâu tử thần trong sa mạc Gobi ( Mông Cổ)
Sâu tử thần trong sa mạc Gobi ( Mông Cổ)

 

Từ xa xưa, những người dân du mục ở Mông Cổ gọi chúng là Allghoi Khorkhoi hay “sâu ruột đầy máu”. Nó được mô tả có hình dáng tương tự như ống tiêu hóa của một con bò, dài từ 0,6 – 1m, thân hình tròn, màu đỏ tươi và đốm đen trên người, trên đầu và ở đuôi có gai.

 

Theo truyền thuyết, loài sâu này có khả năng kỳ bí là phun chất độc acid vàng gây chết người ngay lập tức khi tiếp xúc hoặc có thể tiêu diệt con mồi từ xa bằng một luồng điện siêu mạnh.

 

Sâu tử thần trong sa mạc Gobi ( Mông Cổ)
Sâu tử thần trong sa mạc Gobi ( Mông Cổ)

 

Người ta tin rằng, những con sâu tử thần rất thích màu vàng và những loại thực vật ký sinh ở hoang mạc như cây goyo. Bằng chứng là người Mông Cổ còn truyền nhau câu chuyện kể về một cậu bé đang chơi ngoài trời với chiếc hộp màu vàng thì bị một con sâu bí mật chui vào bên trong. Khi cậu chạm tay vào hộp thì cậu bé chết ngay lập tức.

 

Theo dấu vết ngoằn ngoèo trên cát để lại, cha mẹ của cậu bé biết chuyện gì đã xảy ra và quyết tâm đi tìm con sâu để trả thù. Nhưng thay vì giết được nó, họ đã bị nó giết chết.

 

Sâu tử thần trong sa mạc Gobi ( Mông Cổ)
Sâu tử thần trong sa mạc Gobi ( Mông Cổ)

 

Năm 1922, Thủ tướng Mông Cổ kể rằng, mình đã nhìn thấy con vật này giống như miêu tả là “giống như chiếc xúc xích và dài tới 2 bước chân”. Tuy vậy, sự tồn tại của sâu Tử thần vẫn là một đề tài tranh cãi nóng bỏng, mà đến ngày nay các nhà khoa học vẫn chưa thể tìm được câu trả lời.

 

2. Quái vật Ahuizotl (Mexico)

 

Ahuizotl là một quái vật trong thần thoại của người Aztec. Ahuizotl trong tiếng Mexico có nghĩa là chó nước. Theo mô tả truyền miệng của người dân địa phương, con vật này giống một con chó nhỏ có bàn tay khỉ ở cuối đuôi dùng để bắt con mồi.
Quái vật Ahuizotl (Mexico)
Quái vật Ahuizotl (Mexico)
Nó thường sống và chầu trực ở nơi nước nông rìa những con sông. Khi có ai xuống nước, Ahuizotl sẽ lao tới, kéo họ xuống đáy sông. Sau đó, nó sẽ ăn nhãn cầu, răng, móng tay của nạn nhân bởi đó là những bộ phận yêu thích của Ahuizotl.

 

Quái vật Ahuizotl (Mexico)
Quái vật Ahuizotl (Mexico)

 

Truyền thuyết này bắt nguồn từ tập tục hiến tế người của tộc Aztec. Người Aztec có tập tục thờ Thần Mặt trời, khi họ thấy hiện tượng nhật thực thì bi kịch xảy ra.

 

Quái vật Ahuizotl (Mexico)
Quái vật Ahuizotl (Mexico)

 

Họ cho rằng, Mặt trời đã hết năng lượng, trẻ em, phụ nữ, thậm chí trẻ sơ sinh bị mang đến tế đàn để tế Thần Mặt trời, bị móc tim, lột da, máu tanh thấm đẫm tượng thờ.

 

3. Yêu tinh nhện Jorogumo

 

Trong văn hóa của Nhật Bản, điều đáng sợ nhất không phải là những con quái vật to lớn, gớm ghiếc mà nguy hiểm hơn chính là khi bị yêu tinh nhện Jorogumo quyến rũ.

 

Yêu tinh nhện Jorogumo
Yêu tinh nhện Jorogumo
Truyền thuyết về Jorogumo bắt đầu từ thời kỳ Edo (1603-1868) kể về một con nhện sống 400 năm và biến thành yêu tinh. Nó thường biến thành cô gái xinh đẹp trong những quán trọ hoặc nhà thờ tại các vùng hoang vắng. Sau đó, nó thường chơi đàn, thổi sáo để quyến rũ đàn ông vào hang ổ của nó. Những chiếc chân gớm ghiếc sẽ được giấu dưới các dải lụa hồng.

 

Yêu tinh nhện Jorogumo
Yêu tinh nhện Jorogumo

 

Sau khi vào đến hang, “những người đàn ông” sẽ bị giam cầm, trói bằng sợi tơ và mạng nhện, yêu tinh nhện sẽ tới, tiêm nọc độc rồi từ từ tiêu hóa con mồi.

 

4. Quỷ Abaddon trong Kitô giáo

 

Trong tất cả quỷ trong thần thoại của Kitô giáo, Abaddon (Kẻ hủy diệt) là ghê gớm nhất. Trong sách Khải Huyền, quỷ Abaddon được đặt tên theo một ngôi sao rơi xuống Trái đất mở ra hố không đáy. Từ miệng hố tràn ra một đội quân lai giữa ngựa và châu chấu.

 

Quỷ Abaddon trong Kitô giáo
Quỷ Abaddon trong Kitô giáo
Những con quỷ này có hình dáng đáng sợ với răng sư tử và đuôi bọ cạp. Chúng tràn khắp Trái đất, hành hạ, tiêu diệt bất cứ ai không được rửa tội.

 

Quỷ Abaddon trong Kitô giáo
Quỷ Abaddon trong Kitô giáo

 

Abaddon được biết đến như vua của đội quân này bởi nó nắm giữ sức mạnh của quỷ Satan. Quỷ Abaddon còn được gọi bằng nhiều cái tên khác như “Kẻ hủy diệt”, “Chúa tể của Pit” hay “Vua châu chấu”…

 

5. Ngạ quỷ trong tôn giáo phương Đông
Ngạ quỷ hay còn gọi là quỷ đói. Trong Phật giáo, Ấn Độ giáo hay đạo Sikh, đó là những linh hồn chết đói nhưng lại không thể ăn.
Ngạ quỷ trong tôn giáo phương Đông
Ngạ quỷ trong tôn giáo phương Đông
Ngạ quỷ là những kẻ khi sống trên trần thế vô cùng keo kiệt ích kỷ, lòng dạ hẹp hòi, sống ác, trong tâm còn nhiều tham sân si nên khi chết không thể siêu thoát mà bị đầy vào cõi địa ngục âm ti.
Ngạ quỷ trong tôn giáo phương Đông
Ngạ quỷ trong tôn giáo phương Đông
Chúng có cái bụng to tượng trưng cho lòng tham, chiếc cổ nhỏ, vẻ mặt hung dữ, quái dị… Vào ngày Rằm tháng 7 – ngày xá tội vong linh, Phật tổ cho phép chúng được ăn chén cơm còn những ngày còn lại, ngạ quỷ phải ăn cục than nóng đỏ hoặc lửa và chịu cực khổ quanh năm.

 

* Bài viết có sử dụng tư liệu tham khảo từ các nguồn: Listverse, nhacvietplus, Wikipedia…

Thu Gọn Nội Dung

Audiobooks trướcNgôi mộ cô đơn
Audiobooks tiếp theoBóng đè
mèo con có sở thích nghe truyện, blog radio. truyện đêm khuya phát trên sóng Fm và mèo con muốn chia sẻ những truyện audio hay mà google đã được nghe và sưu tầm được tới thính giả của RadioPlus.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here