Home Radio online Đọc truyện đêm khuya Vùng Trắng – Lam Giang

Vùng Trắng – Lam Giang

3230
0

RadioPlus.vn – [ Lời Tựa Tác Giả ] – Trên vành bán nguyệt với chiều sâu 60 ki lô mét bảo vệ thủ đô Sài Gòn, Mỹ – ngụy đã biến Củ Chi – Trảng Bàng thành “vùng trắng”, vùng tự do hủy diệt, tự do oanh kích, nhất là từ sau cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân – 1968.

Hơn ba năm (1968-1971) giữ vùng trung tuyến – bàn đạp tiến công Sài Gòn từ hướng Tây Bắc, Trung đoàn 268 đã chiến đấu vô cùng anh dũng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ lịch sử trong giai đoạn khốc liệt nhất của chiến trường vùng ven Sài Gòn – Gia Định. Gần 1700 cán bộ, chiến sĩ ngã xuống vì sự nghiệp bảo vệ độc lập, tự do của Tổ quốc.

Tôi viết tiểu thuyết này với tất cả lòng biết ơn sâu sắc mảnh đất đã cưu mang, nuôi lớn Trung đoàn và tri ân những Đồng đội đã trở về lòng đất Mẹ – hóa thân thành chiến thắng rợp trời, kết thúc cuộc chiến tranh giải phóng vĩ đại nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam.

Trong tiểu thuyết này, các địa danh và nhân vật hầu hết mang tên thật như ngoài đời, ngoại trừ một số ít phải đổi tên do có vấn đề như phản bội, đầu hàng, chiêu hồi hoặc phạm tội phải xử theo “luật nhà binh” trong chiến tranh…


Tác giả: Lam Giang – Thực hiện: Kim Phượng

Sản Xuất: VOH

Thu Gọn Nội Dung

Audiobooks trướcEm Nhớ Anh
Audiobooks tiếp theoĐoạn kết của câu chuyện cổ tích – Jack London
mèo con có sở thích nghe truyện, blog radio. truyện đêm khuya phát trên sóng Fm và mèo con muốn chia sẻ những truyện audio hay mà google đã được nghe và sưu tầm được tới thính giả của RadioPlus.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here