Home Nghe đọc truyện audio Audio truyện ngôn tình - Tình yêu Mạc Phụ Hàn Hạ – Đinh Mặc

Mạc Phụ Hàn Hạ – Đinh Mặc

2893
0
Truyện ngôn tình – Mạc Phụ Hàn Hạ

Sao sáng trên trời và cô bé lọ lem, không phải là không thể, nhưng đời này có được mấy ai?

Mộc Hàn Hạ từng là con cưng của trời, là nhân vật nổi danh trong trường cấp ba, ai cũng nghĩ cô sẽ chọn Bắc Đại hoặc Thanh Hoa. Nhưng tai họa ập đến không báo trước, mẹ cô lâm bệnh, Mộc Hàn Hạ thi trượt Đại học, gia đình khánh kiệt. Một mình cô phải cáng đáng cả gia đình, ngày ngày bán hàng trong siêu thị đổi lấy 800 tệ một tháng (tầm 2 triệu rưỡi VN ._.), thiên chi kiêu tử cũng bị ông trời vứt bỏ rồi. Vận mệnh đã rơi xuống vũng bùn, còn có thể vượt lên được sao?

Nhưng ông trời lại cho cô gặp Lâm Mạc Thần, Lâm Mạc Thần từ Đại học Columbia trở về, trên thương trường sát phạt tất thắng, là kì tài trong giới kinh doanh. Anh vừa là thầy, là bạn, là tri kỉ. Anh hiểu được ánh sáng trong mắt cô. Từ nhân viên bán hàng Mộc Hàn Hạ của Nhạc Nhã đến quản lí Mộc của Phong Thần, đến phó tổng Mộc Hàn Hạ của Phương Nghi, cuối cùng cô cũng đứng lên được, thoát khỏi sự thao túng của ông trời, tự mình nắm giữ vận mệnh. Cô là do anh một tay bồi dưỡng, cuối cùng tính cách cũng có ba phần giống anh. Tàn nhẫn, quyết đoán, tâm tư cẩn mật.

Mạc Phụ Hàn Hạ - Đinh Mặc
Mạc Phụ Hàn Hạ – Đinh Mặc

Ông trời từng bạc đãi cô, nhưng dù trong quẫn cảnh hay giàu sang, cô vẫn là Mộc Hàn Hạ, sơ tâm không đổi. Giống như khi Mộc Hàn Hạ trở về đầu quân cho Phương Nghi,  Tôn Chí lo sợ cô sẽ trực tiếp cạnh tranh khốc liệt với Phong Thần, Lâm Mạc Thần đã nói:

Cô ấy sẽ không làm gì trực tiếp tổn hại đến lợi ích của Phong Thần, lợi ích của tôi. Có thể cô ấy trầm ổn có tâm kế hơn so với trước kia, nhưng trong lòng vẫn là cô gái ngay thẳng, dễ dàng mềm lòng. Trước kia cô ấy không ra tay được thì hiện tại cũng sẽ không làm được.

Trước kia, trước kia. Hai chữ thật tốt đẹp. Nhưng tất cả đã không còn.

Năm đó Phong Thần vừa bước chân vào ngành bất động sản, bị người ta thiết kế đặt bẫy, công ty tứ bề khốn đốn.

Không có hiểu lầm, phụ lòng chính là phụ lòng, Lâm Mạc Thần không phải là thánh nhân, càng không phải nam chính ngôn tình trong mơ mà mỗi một cô gái đều từng si tâm vọng tưởng ra. Anh từ hai bàn tay trắng đi lên, Phong Thần là tâm huyết cả đời của anh, làm sao anh có thể trơ mắt để nó sụp đổ? Làm sao nhẫn tâm để cho mẹ mình phải liên đới ngồi tù?

Anh từng có một thời gian qua lại với Tiết Ninh, tiệc rượu đêm hôm đó, Tiết Ninh đem đến ba triệu tiền đầu tư, xinh đẹp hiểu chuyện, lại văn nhã dịu dàng hôn anh, nói rằng không phải thích, mà là yêu, đã rất lâu rồi, hỏi anh có thể thử yêu cô trước, được không. Anh cũng không cự tuyệt. Mình có thể hiểu Lâm Mạc Thần lúc đó, giống như Mạnh Giác đối với Hoắc Thành Quân trong Vân trung ca (Đồng Hoa), có lẽ cũng không khác mấy. Nhưng khi nhìn thấy cảnh đó, Vân Ca cũng đã rời bỏ Mạnh Giác. Giống như Hàn Hạ lựa chọn rời xa Lâm Mạc Thần.

Không liên quan đến yêu nhiều yêu ít, người chúng ta yêu, không nhất định có thể ở bên nhau cả đời.

Nhưng khoảng thời gian yêu nhau đã khiến cô trở nên ưu tú hơn, nhìn thấy những chân trời mới, tung cánh bay cao, tình yêu ấy chắc chắn đã khắc ghi một dấu vết không thể xóa nhòa. [

Mạc Phụ Hàn Hạ - Đinh Mặc
Mạc Phụ Hàn Hạ – Đinh Mặc
Nhận xét của bạn đọc về tác phầm: Mạc Phụ Hàn Hạ

[Băng Tâm] – Cuốn truyện này cũng có 2 nhân vật là nam chính và nữ chính . 2 con người tưởng như ở 2 thái cực khác nhau , mỗi người ở 1 đầu của chiến tuyến nhưng rồi duyên phận đã đưa đẩy họ đến với nhau . Cả 2 đã yêu nhau thật nồng nhiệt nhưng rồi cô và anh lại làm tổn thương nhau vì lý tưởng , mục tiêu sống ,…. Đau đớn là thế , liệu họ còn có thể quay lại ? Có thể , bởi cả cô và anh đều yêu nhau nên chấp nhận tha thứ cho nhau , để rồi đã được gặp được chân tình . Tóm lại , đây là 1 cuốn truyện sẽ khiến bạn biết tình yêu là gì , giúp bạn biết 1 con người cần có mục tiêu , lý tưởng và ước mơ như thế nào . Hãy mua và đọc nó , bạn sẽ không bao giờ phải hối hận !

[Hạt Dẻ] – Mình rất thích đọc các tác phẩm của Đinh Mặc (là fan mà), ở lĩnh vực nào Đinh Mặc cũng viết rất sáng tạo, Mạc Phụ Hàn Hạ cũng không ngoại lệ. Bộ sách này là văn ngôn tình kết hợp thương trường rất hoàn hảo mặc dù mình thấy nhiều chương hơi khô vì yếu tố lãng mạng ít quá. Tuy nhiên mình thật sự rất ngưỡng mộ vốn hiểu biết của tác giả, mọi yếu tố cạnh tranh thương trường đều được nói một cách rõ ràng và chi tiết. Lâm Mạc Thần và Mộc Hàn Hạ đều yêu nhau rất lý trí, cũng bởi vì quá lý trí nên hai người đã phải rời xa nhau, tận 6 năm trời. Ấy vậy mà thời gian vẫn không thể nào xóa nhòa tình cảm, đọc mấy chương cuối mình rất cảm động, một cái kết Happy Ending hoàn hảo, đọc ngoại truyện rất thú vị, ngoại truyện còn nói về Lâm Thiển em gái Lâm Mạc Thần nữa, mình biết nhân vật này là nữ chính trong Thời Gian Tươi Đẹp nhưng vẫn chưa đọc được vì tiki cứ hết hàng hoài, sẽ đợi khi có hàng rồi hốt về liền. Mình thấy cái bìa màu cam có hơu chói nhưng cũng độc đáo ấy chứ, áo bọc ngoài hai cuốn được vẽ rất đẹp.

[Trần Uyên Hảo] – Từ trước đến nay, Đinh Mặc chưa từng khiến mình thất vọng lần nào, phải nói là rất hay! Đinh Mặc đã rất thành công trong việc xong dựng tính cách nhân vật. Một Lâm Mạc Thần thông minh, cao ngạo, tàn nhẫn, ngang tàn trên thương trường vậy mà lại hết mực yêu thương, dịu dàng, quan tâm đến một cô gái nhỏ không mấy xinh đẹp như Mộc Hàn Hạ. Anh là người phát hiện ra tài năng của cô, là người ươm mầm cho cô tỏa sáng, là người khiến Hàn Hạ biết thế nào là tình yêu khắc cốt ghi tâm. Tuy bề ngoài là một người lý trí, thủ đoạn trên thương trường nhưng đối với Hàn Hạ anh lại nhất kiến chung tình, bao nhiêu tình yêu dịu dàng đều chỉ dành cho Summer của anh. Ngoài tình yêu của nhân vật chính thì các tình tiết, thủ đoạn trên thương trường quả thật rất xuất sắc, cụ thể, chân thực, áp dụng rất tốt các kiến thức kinh tế, đầy tính logic, cuốn hút người xem.

Tác giả: Đinh Mặc – Giọng đọc: Lê Duyên

Nguồn: Leduyen Chanel

Thu Gọn Nội Dung

Audiobooks trướcLương Ngôn Tả Ý – Mộc Phù Sinh
Audiobooks tiếp theoHai Nhà Sát Nhau – Lê Hữu Bình
mèo con có sở thích nghe truyện, blog radio. truyện đêm khuya phát trên sóng Fm và mèo con muốn chia sẻ những truyện audio hay mà google đã được nghe và sưu tầm được tới thính giả của RadioPlus.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here