Home Nghe đọc truyện audio Truyện tuổi teen audio Làm Bạn Với Bầu Trời – Nguyễn Nhật Ánh

Làm Bạn Với Bầu Trời – Nguyễn Nhật Ánh

595
2

Nếu xét đặc trưng về nội dung tư tưởng, “Làm bạn với bầu trời” được xây dựng theo motif mang tinh thần lạc quan, có hậu của truyện cổ tích, với nhân vật chính thuộc kiểu nhân vật bất hạnh không rõ cha mẹ là ai. Nhưng thay vì sử dụng các yếu tố thần kỳ để giành chiến thắng cho cái thiện, thì Nguyễn Nhật Ánh dùng tình yêu thương để cảm hóa tất cả.

“Làm bạn với bầu trời” kể về chú bé Tèo bị liệt nửa người, ngày qua ngày em nằm trên chiếc giường kề bên cửa sổ, ngắm mây trời và làm bạn với thiên nhiên. Truyện diễn biến xung quanh tính cách của em, đến bệnh tình, rồi mở rộng ra thân thế. Và xuyên suốt những bất hạnh xuất hiện dày đặc trên cuộc đời bé con mới 8 tuổi, em vẫn luôn sống với niềm lạc quan yêu đời và lòng bao dung hết thảy, sự thông minh và tâm hồn tinh khôi ấy gột rửa mọi thứ bụi bặm của cuộc đời và của lòng người.

Giống như nhiều truyện khác của Nguyễn Nhật Ánh, nhân vật “tôi” vẫn là người kể chuyện. Nhưng đến tác phẩm này, nhân vật chính bên cạnh “tôi” không phải là mối tình non trẻ với “con nhỏ” nào nữa, mà là chú bé Tèo bất động nhưng lại luôn sinh động. Tèo hiện lên qua lăng kính của nhân vật “tôi” – một người yêu thương em, làm cho tâm hồn em vốn đã đẹp lại càng thêm lung linh, càng có sức truyền cảm hứng.

“Làm bạn với bầu trời” không thể coi là một sự đột phá trong sự nghiệp của Nguyễn Nhật Ánh, nhưng cũng là một sự khác biệt. Cuốn sách nhẹ nhàng, ấm áp và xoa dịu tâm hồn.

Thu Gọn Nội Dung

Audiobooks trướcBong Bóng Lên Trời – Nguyễn Nhật Ánh
Audiobooks tiếp theoChúc Một Ngày Tốt Lành – Nguyễn Nhật Ánh
mèo con có sở thích nghe truyện, blog radio. truyện đêm khuya phát trên sóng Fm và mèo con muốn chia sẻ những truyện audio hay mà google đã được nghe và sưu tầm được tới thính giả của RadioPlus.vn

2 COMMENTS

  1. hiểu cái sự ghen& ghét của dượng Quế, nhưng vô lý là phụ nữ có bầu thi ai cũng biết, vợ ông ở nhà mà có con riêng cớ gì hàng xóm lại không thấy cái bầu mà ai cũng tin là con của hai người. kế đến là ở quê, có lén lút mấy người ta cũng thấy, không lẽ cô Hạnh đem đứa bé về mà không ai biết, cô Hạnh tài hơn cả trộm đi không ai biết à? VN bà hàng xóm còn tinh gơn camera hồng ngoại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here