Home Radio online Đọc truyện đêm khuya Thế Giới Xô Lệch – Bích Ngân

Thế Giới Xô Lệch – Bích Ngân

2578
0

Radio Online – Thế giới xô lệch bắt đầu từ tiềm thức ngả nghiêng của con người. Cái mầm dông bão không hiện hữu mà lớn lên từ trong vô thức. Nhân vật tôi gói chặt mình lặng câm trong nỗi mặc cảm mà không nghĩ rằng chính điều đó đi qua thời gian có thể đủ sức tạo thành một cơn dông. “Tôi” ngồi trong góc nhà, quan sát, nhìn thấy và thấu hiểu tất cả những gì đã diễn ra trong chính ngôi nhà thân yêu của mình.

Sự bó hẹp không gian sống đã khiến “tôi” không dám nói lên tiếng nói của chính mình, cho đến ngày “tôi” lấy vợ. Một kẻ tật nguyền không thể tự đóng một cây đinh giăng mùng, không thể tự mua quà cho vợ, “tôi” thật sự nhận ra bi kịch của cuộc đời mình. Bi kịch của một kiếp người nhưng không thể trọn-vẹn-là-người.

Nhà văn dẫn dắt người đọc vào những ngõ ngách suy nghĩ của nhân vật, để cùng nhận ra rằng “cái thế giới xô lệch chực ngả nghiêng chao đảo, bất ngờ được kéo lại, được vực dậy và được giữ thăng bằng bởi sức mạnh của sẻ chia” khi những người thân yêu đã tìm thấy nhau. Một cái kết có hậu cho những tâm hồn bị tổn thương….

————

Tác giả: Bích Ngân – Thực hiện: NSUT. Việt Hùng

P/s: đây là bộ truyện đã được sản xuất từ nhiều năm trước

Thu Gọn Nội Dung

Audiobooks trướcBlog Radio 413: Anh không phải là người duy nhất đợi em
Audiobooks tiếp theoDù mọi thứ thay đổi, ta vẫn yêu thương nhau suốt cuộc đời
Tốt nghiệp Đại học Giao thông Hà Nội năm 1969, Trương Văn Hùng, nay là nghệ sĩ ưu tú Việt Hùng về công tác tại Xí nghiệp vận tải Quảng Bình gần 3 năm. Đến đầu năm 1973, ông mới chính thức về làm phát thanh viên của đài tiếng nói Việt Nam ( Lưu ý: NSƯT. Việt Hùng không công tác, làm việc hay viết bài trên Radioplus.vn )

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here