Home Radio online Blog radio Blog Radio 19: Hoa Nắng

Blog Radio 19: Hoa Nắng

4278
2
 1. Blog Radio 19: Hoa Nắng Biên tập: Hà Nội - Giọng đọc: Ngọc Ánh 09.49

Blog Radio số 19 – Các bạn thân mến, một buổi tối cuối tuần thật ngọt ngào, có bao giừ bạn thử lắng lòng mình bên ly café và lắng nghe những giai điệu cuộc sống chưa? Hãy đến với radio tháng 5 để cùng chúng tôi kể những câu chuyện cuộc sống nhé! Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhầm nhi tách café và lắng nghe câu chuyện Hoa Nắng của bạn thính giả Hồng Dương gửi về cho chương trình nhé!

Tháng năm những cơn mưa mùa hạ của Sài Gòn bắt đầu nhõng nhẽo, những cành phượng vàng đã nở rồi và tôi bắt đầu mở mắt.

 • ồ! Mùa hạ đến rồi sao?

Một buổi sáng chủ nhật thật bình thường tôi mở mắt trong khi lũ ve đã làm việc từ rất lâu, hình như chúng làm việc còn siêng năng hơn cả loài kiến nữa ấy nhỉ, không biết thế nào mà người ta lại đặt cho nó là giản đồng ca mua hạ cơ chứ, có mà cái báo thức ồn ào thì có, vậy mà người ta nói chúng phiền quá rồi cũng quen à, cứ đến mùa hạ mà không có chúng là thấy thiếu. Tôi mấy ngày nữa là 21 tuổi rồi, cái tuổi mà mẹ tôi hay kêu la rằng:

“ Trời! con gái nhà người ta một chồng, một con rồi, nhà cửa đầy đủ rồi, còn mày thì sao thế hả con.” Tôi lười nhác trả lời kiểu:

 • Mami à! Con còn đẹp còn trẻ chán. Có chồng vội làm gì, để lời ru thêm buồn…. ờ mà hình như tôi vừa mượn lời bài hát nào đó cũng không nhớ nổi, nó thuộc dòng nhạc mà bà chị cùng phòng tôi hay nghe, tôi cũng kiểu ngân nga theo điệu nhạc.
 • Hai mẹ con tôi hay có kiểu đối thoại thế này:
 • Mẹ: Này con mày có người yêu chưa?
 • Tôi: Chưa mẹ!
 • Mẹ: Tại sao?
 • Tôi: Vì con mẹ xấu, bẩn bựa, lười nữa.
 • Mẹ: ukm đúng, khoan hãy có người yêu, lo học đi con.
Blog Radio 19: Hoa Nắng
Blog Radio 19: Hoa Nắng

Tôi thích có những cuộc nói chuyện rỗng têch như vậy khi về nhà hay kể những câu chuyện xàm xí đế nhất trên đời như con gián và con mèo yêu nhau vậy. Mẹ tôi nhiều lúc cũng tin kiểu:

Mẹ ơi con có người yêu rồi.

 • Ngưng xạo sự đi con.

Mẹ ơi! Con yêu mẹ!

 • Hết tiền tiêu rồi phải không?

Thường thì kết thúc bằng cái gãi đầu ngây ngốc của tôi.

Mẹ tôi bắt đầu kể chuyện cổ tích kiểu: ngày xưa mày nghịch lắm, bướng lắm con ạ! Mày ha hư nết lắm, đành hanh lắm, sai việc gì cũng không làm. Không bao giờ mà biết vâng lời.

Tôi: Mẹ con có phải giống mẹ không?

Mẹ: Không.

Tôi: Hay giống ba mẹ nhỉ?

Mẹ: Không

Tôi: Vậy con có phải con ba mẹ không?

Mẹ: Có

Tôi thích mấy câu chuyện cổ tích mẹ kể, ngày xửa ngày xưa, xưa ơi là xưa, xưa như trái đất vậy, à cách đây 20 năm về trước, vào một ngày mà hình như không ai nghĩ tới đó là ngày rằm trăng tròn vào tháng 5 trong lúc mùa vụ bận rộn nhà nhà người người đi gặt lúa thóc thì mày được sinh ra. Mà không biết tại sao đã sinh khó lại có cứng cổ quấn  3 vòng vậy là cứng đầu con gái sinh ngày rằm lại khó nuôi, phải đưa vào đình chùa gửi, mẹ nói rằng ngày xưa có một con nhóc cứ thấy mẹ là chạy lại toe toe ôm chân mẹ, và bây giờ nó cũng như vậy đi học về nằm ôm chân mẹ, chuyện kể rằng: Nó không nghe lời mẹ nên bị đánh mà cũng đau khổ dằn vặt dữ dằn lắm, đến giờ nó cũng không nghe lời mẹ, đi tắm sông và buổi trưa, làm bể chén đĩa là thường xuyên, ừ thế đấy vậy mà 20 năm trôi qua rồi, hình như nó lớn rồi. Tôi không biết nhân vật chính ở đây là ai đâu nhé!

Blog Radio 19: Hoa Nắng
Blog Radio 19: Hoa Nắng

Ngày nào đó mẹ tôi kể chuyện cổ tích mà bà ấy cũng kể với đôi mắt sáng rực đầy yêu thương. Mẹ chưa bao giờ nhớ ngày sinh nhật của mình nhưng luôn nhớ ngày sinh nhật của con gái mình.

Tôi hay hỏi mẹ rằng: Uả mẹ ơi! Sao con tên Hằng ý nhỉ?

 • Vì ông ngoại đặt vậy.
 • Vì con sinh vào ngày rằm, ngày trăng tròn tháng 5 ngày lúa thóc đầy bồ ngày mà mẹ thấy sao mệt mà vui.

Mẹ có biết về hoa nắng không ạ!

 • Hướng duơng hả?
 • Có một loại cây luôn hướng về ánh mặt trời, làm người thì luôn ngay thằng hướng về ánh dương vì không phải là nắng cũng có thể chói chang.
 • Nghe nhạc Trịnh Công Sơn đi con.

Mẹ tôi nói: Mặt trời vào mùa hạ luôn đẹp nhất, chúng mọc ở hướng đông rồi lặn ở hướng tây nhưng con có biết là tia nắng của mặt trời mùa hạ tuy chói chang nhưng rực rỡ, nắng có thể làm tâm hồn ai đó nở hoa con gái ạ!

Cô gái của tôi, cô gái tôi dành cả cuộc đời để theo đuổi, ánh dương ấm áp!

Tác giả: Hồng Dương

Biên Tập: Hà Nội – Giọng đọc: Ngọc Ánh

Sản Xuất: RadioPlus.vn

Thu Gọn Nội Dung

Audiobooks trướcCáo Sa Bẫy Cáo – Sâu ( Update Chương 11 )
Audiobooks tiếp theoXóa Ký Ức – Như Bình
mèo con có sở thích nghe truyện, blog radio. truyện đêm khuya phát trên sóng Fm và mèo con muốn chia sẻ những truyện audio hay mà google đã được nghe và sưu tầm được tới thính giả của RadioPlus.vn

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here